Cây

Cây Mần Ri - Thần dược trị bệnh gan

Đăng ngày 25-04-2015 - 70 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: Cat00011
  • Xuất xứ: Việt Nam
Còn hàng Call ngay: 0945 925 188
trị giun và bệnh về gan như xơ gan, viêm gan B, gan nhiễm mỡ thậm chí dùng cho người viêm gan B mạn tính, chữa trị bệnh đau nhức đầu, giải độc, chữa nấc cụt, người hay bị chóng mặt, da xanh, mệt mỏi. ngoài ra trị rắn cắn, lợi tiểu, giảm đau, chữa sốt, thân thể bị vàng, hay chảy máu cam, nôn ra máu, sưng đau khớp xương.viêm mũi xoang lâu năm, nhỏ vào tai vài giọt khi bị đau tai, viêm tai, thương ngoài da bị bong gân, hoặc nhỏ vào mũi trị viêm xoang, lấy rễ cây 20g giã nát đắp vào thái dương trị đau đầu, cảm sốt.
 

Cây Mần Ri còn được gọi là cây màn ri tía, màn ri tím, mùng ri, màn màn tím, cây hoa tím, hoa trắng. hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh mạn tính, đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

Đặt hàng


50.000 VND

 
Cây Mần Ri - Thần dược trị bệnh gan, viêm gan B
Với sự phát triển mạnh mẽ của y học, hiện nay những cây thuốc được dân gian từ xưa sử dụng đã trở thành một sản phẩm được đông đảo mọi người đón nhận, vì công dụng cũng như là hiệu quả của những cây thảo dược mang lại chứng minh tác dụng trên cơ thể con người và trong nhiều loại thuốc đây chúng tôi xin giới thiệu một lọai cây đặc biệt, đang được ưa chuộng hiện nay Cây mằn ri

Cây thuộc họ màn màn Capparaceae.

Tên khoa học là Cleome chelidonii.


Cây mằn ri có thể cho ta vị thuốc sau đây:

Rễ, thân cây màn ri

- Vị cay tính ấm, không độc Hoàng hoa thái căn ( Radix Chelidonii ) là rễ và thân phơi khô của cây màn ri.

- Lá mằn ri ( Folium Chelidonii ) là lá cây màn ri tươi hoặc khô dùng xắc hoặc giã nát lấy nước uống.


Mô Tả cây mần ri
Cây Cây có đặc điểm màu hoa khác nhau như hoa màu vàng, màu trắng và màu tím nhưng cây dùng để làm thuốc phổ biết nhiều nhất là cây cho hoa màu tím. Ngoài ra cây mằn ri hoa vàng tốt cho người bị viêm xoang, và đau tai ( viêm tai )

Cây màn ri ( Cleome chelidonii ) tên gọi khác là mùng ri, rau mằn, người Nùng thường gọi là Chướng Chướng. Là một cây thân thảo sống lâu năm. Thân rễ ngắn, rễ củ hình trụ dài, xếp thành chùm, lá hình dải hẹp thường một cuống từ thân cây cho ra 3 lá chét, viền lá ít lông hơn thân. Cây cho hoa quanh năm và quả thường dài màu tím.

trị giun và bệnh về gan như xơ gan, viêm gan B, gan nhiễm mỡ thậm chí dùng cho người viêm gan B mạn tính, chữa trị bệnh đau nhức đầu, giải độc, chữa nấc cụt, người hay bị chóng mặt, da xanh, mệt mỏi. ngoài ra trị rắn cắn, lợi tiểugiảm đau, chữa sốt, thân thể bị vàng, hay chảy máu cam, nôn ra máu, sưng đau khớp xương.viêm mũi xoang lâu năm, nhỏ vào tai vài giọt khi bị đau tai, viêm tai, thương ngoài da bị bong gân, hoặc nhỏ vào mũi trị viêm xoang, lấy rễ cây 20g giã nát đắp vào thái dương trị đau đầu, cảm sốt.
Cây mằn ri được sử dụng phổ biến trong dân gian

Hoa cây đẹp thường được trồng làm cảnh ở một số vùng có khí hậu quanh năm ẩm mát như Tam Đảo ( Vĩnh Phúc ), Sapa ( Lào Cai ) và Đà Lạt ( Lâm Đồng )

Bộ phận dùng làm thuốc của Cây màn ri là lá, thân, rễ được thu hái phơi khô dùng lâu dài. Nếu thu hoạch rễ hoặc lá, thân riêng thì được điều trị bằng cách giã nát uống khi cây tươi. Thành phần hóa học của cây là Acid viscosic và Vicosin và nhiều protein, chất béo, đường khử, vitamin A và aloe emodin.

- Hoa và Lá : Từ lâu, hoa và lá thường dùng với thịt gà bằng cách hầm, đặc biệt trong mâm cỗ ngày giỗ, ngày tết. Canh màn ri có tác dụng bổ dưỡng, giải nhiệt, cầm máu, hạ khí, tiêu đờm.. Theo thập tam phương gia giảm của tuệ tĩnh thì dùng cây mằn ti kết hợp với diệp hạ châu ( Cây chó đẻ răng cưa ) điều trị gan nhiễm mỡ, và xơ gan cho hiệu quả cao.

- Rễ cây 15g để tươi, rửa sạch, giã nát chữa bệnh ho hen lâu ngày và vết độc rắn cắn.

Phân Bố, Thu Hái Và Chế Biến

Cây được phân bố tại nhiều khu vực Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Campuchia. Ở việt nam cây màn ri mọc hoang nhiều kéo dài từ Bắc tới Nam, như Đông Bắc có Quảng Ninh, Hải Phòng. Miền Trung cây mọc nhiều từ Nghệ An đến Bình Phước. Tây Nam thì mọc ở Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh...

Cây mọc hoang thường được thu hái về nấu canh hoặc chế biến thành thuốc, nhiều nơi dùng lá cây mần ri hay hoa cây mần ri làm thuốc chữa đau đầu,  lá cây mần ri hay hoa cây mần ri làm thuốc cảm cúm,  lá cây mần ri hay hoa cây mần ri làm thuốc tiêu độc,  lá cây mần ri hay hoa cây mần ri làm thuốc viêm mũi, các bệnh phổ biến ngoài Da như bong gân, chầy da. Người Trung Quốc và Ấn Độ thường dùng cây mần ri làm thuốc trị giun và bệnh về gan như xơ gan, viêm gan B, gan nhiễm mỡ thậm chí dùng cho người viêm gan B mạn tính.


Công Dụng cuẩ cây mần ri Và Liều Dùng

Cây mằn ri sử dụng phổ biến trong dân gian. Theo Đông y, Cây có tính ấm, vị cay không độc có tác dụng chữa trị bệnh đau nhức đầu, giải độc, chữa nấc cụt, người hay bị chóng mặt, da xanh, mệt mỏi. ngoài ra trị rắn cắn rất hiệu quả

Thường dùng cây mần ri làm thuốc lợi tiểu, giảm đau, chữa sốt, thân thể bị vàng, hay chảy máu cam, nôn ra máu, sưng đau khớp xương.viêm mũi xoang lâu năm, nhỏ vào tai vài giọt khi bị đau tai, viêm tai

Liều dùng hàng ngày là 50 - 70g lá rễ thân,giã nát ( cây mằn ri vàng ) đối với tươi, dùng đắp vết thương ngoài da bị bong gân, hoặc nhỏ vào mũi trị viêm xoang, lấy rễ cây 20g giã nát đắp vào thái dương trị đau đầu, cảm sốt.

Gần đây tại Campuchia người ta dùng thân và lá phơi khô tán nhỏ cho vào nước uống trị giun và lợi tiểu

Sưng hạch ở cổ, sườn tai, sưng đầu vú: lấy cành tươi giã đắp vào vết thương, ngày 3 lần

Có thể lấy rễ, thân, lá 700gr đun với 5lit nước xông trực tiếp 15-25 phút điều trị bệnh đau đầu, nếu bị viêm xoang có thể lấy một ống xông với 15gr và 500ml nước đặt vào mũi và hít, hít đến khi cảm thấy dễ chịu thì thôi,. ngày hít 3 lần

Đơn thuốc có Cây mằn ri dùng trong nhân dân

Chữa Viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ : dùng 50gr Cây mằn ri, 30gr Diệp hạ châu, 6gr cây mật nhân xắc với 1,5lit nước cô lại còn 1lit chia uống 2 lần trong ngày.

Hoặc Mần Ri 100gr, Thù Lù 70gr, Diệp Hạ Châu 50gr, xắc 2lit nước dùng uống hàng ngày

Chữa lao hạch : 15gr Cây mằn ri, Hà cô thảo 12gr, cam thảo 4gr xắc với 1lit nước uống 2 lần trong ngày

Chữa đi tiểu khó, thận yếu : Bán chi liên 10gr, mằn ri 7gr dùng với 500ml nước uống vào mỗi sáng sẽ thấy công dụng

Sản phẩm cùng loại

Sản phẩm bạn vừa xem

 
 
 


Hoàng Cất