Mướp"

Mướp

Đăng ngày 20-04-2015 - 114 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: Cat000001
  • Xuất xứ: Việt Nam
Còn hàng Call ngay: 0945 925 188
Nên đặt hàng trước, hàng không phun hóa chất, có thể xuống vườn tự hái
 

Mướp có nhiều loại được chuộng nhất là mướp hương, quả tròn trung bình 5 - 6 cm đường kính, dài 20 - 25 cm trở lên, mùi thơm thoảng. Quả mướp non (chưa già, chưa có xơ) gọt vỏ bên ngoài, nấu canh là món ưa thích của người dân nông thôn.

Đặt hàng


7.000 VND

 
Người thành phố còn qúi quả mướp hơn nữa vì quả mướp nghèo năng lượng, không gây béo phì nhưng giàu sinh tố, khoáng vi lượng chất nhầy và chất xơ
Công dụng quả mướp:

Mướp làm đẹp da: làm đẹp da, chống rôm sẩy, ngừa nhiễm khuẩn da

Quả mướp còn có tính lợi sữa (giúp cho các bà mẹ cho con bú tốt).

->Làm đẹp bằng mướp
->Trị tàn nhang với mướp
->Trị bệnh viêm xoang và các bẹnh khác cực hay bằng mướp


Người ta không những dùng quả mướp để nấu canh, xào… mà còn dùng bằng mướp để hấp cơm, luộc, xào… Đọt và lá mướp luộc nên ăn rất ngon, vừa rất mát có tính nhuận trường, giải độc, giải nhiệt trong mùa nắng nóng, vừa làm đẹp da và không làm nên cân và cũng bổ dưỡng về mặt sinh tố, khoáng vi lượng và chất xơ.

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền, rễ mướp có tính thải nước và xổ, dây hoặc rễ sắc bôi trị bệnh nha chu, trĩ mũi. Quả mướp già (chín) phơi khô treo trên giàn bếp để giành làm giống, sau khi trút hết hột ra, phần còn lại chỉ là chất xơ gọi là xơ mướp. Xơ mướp đốt cháy thành than, tro dùng uống hoặc bôi làm thuốc lợi sữa, điều kinh, cầm máu, trị trĩ, viêm tinh hoàn.

Nghiên cứu thành phần hoá học của mướp cho thấy, quả mướp chứa các sinh tố A, B1, B6, B2, C, chất nhầy… Hột mướp chứa chất dầu trong đó có chất đắng amarin. Lá và dây mướp chứa bryonolic acid. Những nghiên cứu khoa học gần đây nhất chứng minh nước sắc rễ, dây, lá hoa mướp đếu có tính ngăn cản ung thư trên thực nghiệm. Nói chung, quả mướp là một thứ ăn ngon, bổ, mát và còn là một vị thuốc dân gian luôn cần thiết cho bạn.

Sản phẩm cùng loại

Sản phẩm bạn vừa xem

 
 
 


Hoàng Cất